Hồ Lô Phong Thuỷ

Công dụng diệu kỳ của Hồ Lô trong phong thủy

Hồ lô là một trong những linh vật nguyên thủy nhất trong văn hóa Trung Hoa, người ta thường treo nó trên cửa để tránh tà khí, thu hút tài vận. Từ trẻ nhỏ đến cụ già trăm tuổi ai cũng yêu thích. Ngay cả trong các bộ phim truyền hình, hồ lô cũng phải có nhiều tác dụng thần kỳ khác nhau.

Hồ Lô phong thuỷ
Hồ Lô Phong thủy

Ý nghĩa của hồ lô phong thủy

Hồ lô mang ý nghĩa tượng trưng cho phúc lộc vinh hoa, từ xa xưa đã được coi là linh vật mang lại tài lộc. Bởi vậy, đặt hồ lô trong nhà có thể mang lại tài vận, an lành và sức khỏe cho gia đình. Ngoài ra, hồ lô tự nhiên chứa nhiều hạt giống, còn tượng trưng cho nhiều con cháu, con cháu đầy đủ.

Ý nghĩa hồ lô phong thuỷ
Hồ Lô phong thuỷ

Các loại hồ lô phong thủy

Hồ lô phong thủy được chia thành nhiều loại khác nhau: hồ lô tự nhiên và hồ lô đồng, hồ lô đá, hồ lô sứ…

Hồ lô phong thuỷ
Các loại hồ lô

Trong gia đình, nếu chú trọng phong thủy về tài vận, thì hồ lô đồng sẽ được sử dụng nhiều hơn, còn về tác vụ chống khí xấu thì hồ lô tự nhiên được sử dụng nhiều hơn.

Tuy nhiên, trong phong thủy việc hấp thụ khí xấu, không quá quan trọng về chất liệu của hồ lô, chỉ cần hồ lô là vật thể linh thiêng có khả năng hấp thụ khí bẩn.

Cách bày trí hồ

Cách trình bây hồ lô
cách bố trí hồ lô

Bày trên vị trí dưới dầm

Dù là nơi làm việc hay nghỉ ngơi, nếu nằm dưới dầm, nhà phong thủy sẽ cho rằng lâu dài ở dưới dầm sẽ gặp họa đè đầu, gây ra không thoải mái về thể chất và dẫn đến suy giảm sức khỏe. Phương pháp bày hồ lô trên dầm nhằm hóa giải.

vị trí đặt hô lô phong thuỷ
Vị trí đặt hồ lô phong thủy

2. Treo trên đầu giường

Nếu khu vực cư trú khá ồn ào, ví dụ như xung quanh có quá trình xây dựng hoặc ở gần nơi có đường xe cộ, có thể treo hồ lô tự nhiên ở đầu giường, để có hiệu quả hấp thụ âm thanh. Có tác dụng giúp bạn yên tĩnh.

treo hồ lô phong thuỷ trên dầu giường
Treo trên đầu giường

Đặt hồ lô trong phòng ngủ

Nếu cần tăng cường tình cảm giữa vợ chồng, hồ lô cũng có thể được sử dụng. Đặt hồ lô trong phòng ngủ, có thể tăng cường tình cảm giữa vợ chồng.

Treo hồ lô ở vị trí của phòng

Treo hồ lô phong thuỷ
Treo hồ lô tại các phòng

Hồ lô tượng trưng cho phúc lộc thọ, đường cong ngoài cùng trong mắt người thể hiện sự may mắn. Hơn nữa, người xưa cho rằng hồ lô nhỏ miệng nhưng chứa được nhiều vật, là tượng trưng tốt cho việc thu hút tài lộc và tích tụ của cải. Vì vậy, treo hồ lô ở vị trí của phòng có tác dụng bảo vệ tài vận.

Đặt trên đầu giường và gần bếp

Vị trí đặt hồ lô phong thuỷ
Đặt trên đầu giường và gần bếp

Hồ lô từng được dùng để chứa các loại thuốc, trong truyền thuyết còn được cho là chứa tiên viên linh dược. Do đó, hồ lô mang ý nghĩa tượng trưng cho sự khỏe mạnh và trường thọ, cũng có khả năng hút hấp một số khí xấu gây bệnh. Từ góc độ phong thủy, có thể đặt hồ lô ở vị trí của sao “Bệnh Phù “, nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe. Có thể chuẩn bị 5 hồ lô, đặt 2-3 cái ở đầu giường, đặt một cái gần bếp và một cái ở phía sau cửa, hoặc tìm một chuyên gia phong thủy để xác định vị trí sao “Bệnh Phù”.

Các bài viết tham khảo:

https://ngochome.com/san-pham/ho-lo-ngu-hoang/

https://ngochome.com/danh-muc/day-chuyen-mat-da/

https://ngochome.com/danh-muc/vat-pham-phong-thuy/

https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/giai-ma-ho-lo-phong-thuy-la-gi-cach-bay-tri-ho-lo-phong-thuy-1366101

https://xemvanmenh.net/y-nghia-sao-benh-phu-trong-tu-vi-la-gi-A518.html