Ý Nghĩa Các Màu Sắc Trong Phong Thủy

ngochome Ý Nghĩa Các Màu Sắc Trong Phong Thủy 14

Ý Nghĩa Các Màu Sắc Trong Phong Thủy

Màu sắc là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong phong thủy và liên quan đến nhiều nguyên tắc phong thủy và trường phái thời trang học của đạo giáo. Đây là một trong những công cụ mà các nhà phong thủy sử dụng khi điều chỉnh năng lượng trong không gian. Màu sắc ảnh hưởng lớn đến cảm xúc của chúng ta và cũng là một trong những yếu tố đơn giản nhất trong một căn phòng để thay đổi. Cho dù bạn đang sơn một bức tường, thêm một tác phẩm nghệ thuật mới hay thay đổi một chiếc đệm, chơi với màu sắc có thể là một cách dễ dàng, vui nhộn và không gây ảnh hưởng lâu dài để thay đổi năng lượng trong ngôi nhà của bạn.

Có một số cách tiếp cận màu sắc từ quan điểm phong thủy. Có các hệ thống màu sắc phong thủy khác nhau, bao gồm ngũ hành. Mỗi màu sắc cũng mang các ý nghĩa văn hóa và ý nghĩa cá nhân khác nhau, và khi bạn chọn màu sắc cho ngôi nhà của mình, điều này cũng rất quan trọng để xem xét những điều đó.

ngochome Ý Nghĩa Các Màu Sắc Trong Phong Thủy 14

Màu Sắc Trong Phong Thủy TRẮNG

Với sự vắng mặt của màu sắc, màu trắng là một bảng trắng. Nó đại diện cho mặt phía dương trong biểu tượng Tai Qi, hoặc biểu tượng yin-yang. Trong nhiều văn hóa, màu trắng liên quan đến mùa đông, một trạng thái ngủ đông khi trái đất đang nghỉ ngơi.

Màu trắng cũng liên kết với nguyên tố kim, biểu trưng cho sự rõ ràng tinh thần, năng suất và hoàn thành. Nó liên quan đến vùng Trẻ em trong bản đồ bagua phong thủy.

ngochome Ý Nghĩa Các Màu Sắc Trong Phong Thủy 14

Màu Sắc Trong Phong Thủy ĐEN

Nếu màu trắng là sự vắng mặt của màu sắc, màu đen là tổng của tất cả các màu. Nó cũng là phía yin của biểu tượng Tai Qi. Trong nhiều văn hóa, màu đen được liên kết với các chủ đề tối tăm, nhưng trong phong thủy, nó cũng có một mối liên hệ tích cực đến sự sâu sắc và khám phá cá nhân.

Màu đen cũng biểu thị nguyên tố nước, liên quan đến sự yên tĩnh, sự khôn ngoan và sự suy ngẫm yên lặng. Nó liên kết với vùng Sự nghiệp trong bản đồ bagua phong thủy.

ngochome Ý Nghĩa Các Màu Sắc Trong Phong Thủy 14

Màu Sắc Trong Phong Thủy XÁM

Màu xám là sự kết hợp của màu đen và màu trắng – nhưng nó cũng liên quan đến vùng riêng của nó trên bản đồ bagua phong thủy, giúp bạn kết nối với những người hỗ trợ trong cuộc sống.

Là một màu trung tính, nó có thể phù hợp trong hầu hết các ngôi nhà.

ngochome Ý Nghĩa Các Màu Sắc Trong Phong Thủy 14

Màu Sắc Trong Phong Thủy XANH DƯƠNG

Ý nghĩa phong thủy của màu xanh thay đổi tùy thuộc vào sắc thái của nó. Ví dụ, màu xanh trung tính và màu xanh lam biển đại diện cho yếu tố gỗ. Gỗ liên quan đến sự phát triển, sự sống và lòng từ bi. Màu xanh đậm gần như đen kết nối với yếu tố nước sâu và tối.

Trong nhiều văn hóa Á-Âu, một số sắc xanh cụ thể liên quan đến tang lễ. Trong đạo Phật, màu xanh liên quan đến sự khỏe mạnh, được tượng trưng bởi Bồ Tát Y Dược Thích. Màu xanh cũng liên quan đến vùng Gia Đình và Kiến thức trên bản đồ bagua phong thủy.

ngochome Ý Nghĩa Các Màu Sắc Trong Phong Thủy 14

Màu Sắc Trong Phong Thủy XANH LÁ

Màu xanh lá cây là màu phong thủy của sự đổi mới, năng lượng tươi mới và tái sinh. Khi làm việc với màu xanh lá cây, quan trọng là có ít nhất một số sắc xanh khác nhau để tối đa hóa hiệu ứng năng lượng phong thủy.

Màu xanh liên quan đến khu vực Gia Đình trên bản đồ bagua phong thủy. Màu này có thể được sử dụng trong ngôi nhà của bạn thông qua các đồ trang trí, sơn, hoặc thậm chí là một cây xanh sống!

ngochome Ý Nghĩa Các Màu Sắc Trong Phong Thủy 14

Màu Sắc Trong Phong Thủy ĐỎ

Trong phong thủy, màu đỏ là màu vượt trội hơn tất cả các màu khác. Đây là màu mạnh nhất trong phong thủy và được coi là rất may mắn. Màu đỏ thường được sử dụng để bảo vệ và làm sạch không gian nhà cửa hoặc năng lượng của một người. Trong truyền thống phong thủy Black Sect, phong bì đỏ được sử dụng để tôn vinh và bảo vệ các chuyên gia phong thủy và khách hàng của họ.

Màu đỏ cũng rất kích thích và mang năng lượng, và quá nhiều màu đỏ có thể làm cho một số người cảm thấy áp đảo. Tốt nhất là tránh sử dụng nhiều màu đỏ trong các không gian được thiết kế để thư giãn, chẳng hạn như phòng ngủ. Một chiếc thảm đẹp với tông màu đỏ có thể là một cách nhẹ nhàng để mang năng lượng của màu đỏ vào không gian.

Màu đỏ cũng là màu của yếu tố lửa và khu vực Danh Vọng trên bản đồ bagua phong thủy, liên quan đến sự hiển thị, cảm hứng và sự rõ ràng.

ngochome Ý Nghĩa Các Màu Sắc Trong Phong Thủy 14

Màu Sắc Trong Phong Thủy HỒNG

Màu hồng là một màu nhẹ nhàng trong phong thủy được liên kết với khu vực Đối Tác và Tình Yêu trên bản đồ bagua. Đây là một màu được sử dụng để kích hoạt tình yêu bản thân, sự nhẹ nhàng và thu hút một mối quan hệ.

ngochome Ý Nghĩa Các Màu Sắc Trong Phong Thủy 14

Màu Sắc Trong Phong Thủy NÂU

Các gam màu đất như màu nâu mang yếu tố mặt đất vào ngôi nhà của bạn. Yếu tố mặt đất liên quan đến sự cân bằng, sự ổn định và chăm sóc bản thân.

Sàn nhà hay nội thất màu nâu gỗ là cách tuyệt vời để mời yếu tố đất vào ngôi nhà của bạn.

ngochome Ý Nghĩa Các Màu Sắc Trong Phong Thủy 14

Màu Sắc Trong Phong Thủy VÀNG

Tùy vào tình huống, màu vàng có thể gợi nhớ đến ánh sáng mặt trời ấm áp và đất phì nhiêu tươi mát. Đây là màu của yếu tố đất và khu vực Sức khỏe (hoặc trung tâm) trên bản đồ bagua feng shui, đại diện cho sự cân bằng, nuôi dưỡng và ổn định.

Màu vàng cũng tượng trưng cho sự cao quý và khiêm nhường. Màu vàng óng ánh và rực rỡ đã được sử dụng để đại diện cho vàng trên áo choàng của hoàng đế Trung Hoa. Trong đạo Phật, màu vàng nâu của áo choàng của những nhà sư liên quan đến sự khiêm nhường.

ngochome Ý Nghĩa Các Màu Sắc Trong Phong Thủy 14

Màu Sắc Trong Phong Thủy CAM

Tương tự như màu xanh dương, ý nghĩa feng shui của màu cam cũng thay đổi tùy thuộc vào tông màu. Màu cam là sự kết hợp của màu vàng và màu đỏ. Điều này làm cho nó trở thành một màu sắc mạnh mẽ, bởi vì nó có sức mạnh của màu đỏ và sự ổn định của màu vàng. Điều này cũng có nghĩa là màu cam có thể chuyển đổi giữa yếu tố đất và yếu tố lửa. Những tông cam sáng và sôi động gợi nhớ đến lửa sáng rực, trong khi cam có tông vàng nhạt hơn mang tính đất đai và cân bằng.

ngochome Ý Nghĩa Các Màu Sắc Trong Phong Thủy 14

Màu Sắc Trong Phong Thủy TÍM

Từ màu hoa oải hương đến các tông màu cà phê đậm hơn, màu tím được liên kết với quý tộc và giàu có. Đó là một màu sắc truyền cảm hứng sự tôn trọng và nó có thể được sử dụng để kết nối năng lượng của bạn với quyền lực, thịnh vượng và sự sung túc. Màu đỏ sâu chuyển sang màu tím là một màu sắc rất may mắn, tượng trưng cho sự giàu có và quyền lực. Với sự kết hợp của màu đỏ nhiệt đới và màu xanh mát mẻ, màu tím cũng có thể mang lại sự hòa hợp và cân bằng.

ngochome Ý Nghĩa Các Màu Sắc Trong Phong Thủy 14

Xem thêm bài viết khác: Cách giải xui, vận đen tại nhà

Bài viết mới cập nhật

Bí quyết khiến chồng luôn yêu bạn

Khoá học giúp giữ lửa hạnh phúc gia đình luôm nồng [...]

Nhập môn cờ vua cho người mới bắt đầu

Khóa học dạy cờ vua online gíup bạn vừa có giải [...]

Facebook Marketing từ A – Z

Khóa học đào tạo thực chiến sẽ giúp bạn tối ưu [...]

Kickfit Giảm Béo Làm Đẹp Cho Người Văn Phòng

Bạn sẽ học được gì ✔️KICKFIT giúp giảm cân nhanh chóng [...]