Ý nghĩa và cách chọn trang sức tỳ hưu phong thủy theo mệnh

ngochome Ý nghĩa và cách chọn trang sức tỳ hưu phong thủy theo mệnh 14

Tỳ hưu (còn được gọi là Pixiu trong tiếng Anh) là một linh vật có hình dáng tương tự kỳ lân và thường được thờ phụng với ý nghĩa mang đến sự tài lộc và bình an cho người sở hữu chúng.

ngochome Ý nghĩa và cách chọn trang sức tỳ hưu phong thủy theo mệnh 14

Ý nghĩa của trang sức tỳ hưu phong thủy

Tỳ hưu (còn được gọi là Pixiu trong tiếng Anh) là một linh vật có hình dáng tương tự kỳ lân và thường được thờ phụng với ý nghĩa mang đến sự tài lộc và bình an cho người sở hữu chúng

Mỗi linh vật đều có liên quan đến một truyền thuyết và Tỳ hưu cũng không ngoại lệ. Truyền thuyết về Tỳ hưu cho rằng nó là con cái thứ chín của Long Vương. Từ khi sinh ra, Tỳ hưu đã là một sinh vật xinh đẹp với các bộ phận đẹp nhất từ các loài vật khác như hình dạng của sư tử, đầu của rồng, thân của ngựa và chân của kỳ lân.

Tuy nhiên, đây là một sinh vật thích ăn vàng, bạc và châu báu nhưng không có hậu môn nên chỉ có thể nhận vào mà không thể tiết ra. Do đó, khi chết đi, Tỳ hưu trở thành một linh vật mang lại tài lộc và ngăn chặn tà khí.

ngochome Ý nghĩa và cách chọn trang sức tỳ hưu phong thủy theo mệnh 14

Theo truyền thuyết dân gian, có hai loại Tỳ hưu với tên và ý nghĩa khác nhau.

Loại đầu tiên là Tỳ hưu Thiên Lộc. Đây là loại Tỳ hưu có hình dáng uy phong, với bụng và mông lớn, miệng rộng, và trên đầu có hai sừng. Tỳ hưu Thiên Lộc có thức ăn chính là vàng, bạc và châu báu.

Do đó, ý nghĩa phong thủy của Tỳ hưu Thiên Lộc là bảo vệ của cải, mang lại sự giàu có cho chủ nhân.

Loại thứ hai là Tỳ hưu Tịch Tà. Đây là loại Tỳ hưu có miệng luôn mở rộng với vẻ ngoài hung ác, và chỉ có một sừng trên đầu.

Theo truyền thuyết, Tỳ hưu Tịch Tà thường sử dụng sừng của mình để tấn công các loại yêu ma và thức ăn chính của nó là sinh khí của yêu ma. Do đó, Tỳ hưu Tịch Tà được coi là một linh vật phong thủy xua đuổi tà ma và mang lại sự bình an cho chủ nhân.

Trong phong thủy, Tỳ hưu là một linh vật mang lại may mắn về tài lộc, sức khỏe, công danh và bình an cho ngôi nhà. Ngoài ra, Tỳ hưu còn có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng Đại sát” – một yếu tố tiêu cực trong phong thủy gây ra những khó khăn cho các thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận.

Tỳ hưu phong thủy phù hợp với mệnh nào?

ngochome Ý nghĩa và cách chọn trang sức tỳ hưu phong thủy theo mệnh 14

Tuy nhiên, để Tỳ hưu phát huy được toàn bộ ý nghĩa của nó, chủ nhân cần chọn loại Tỳ hưu có màu sắc phù hợp với mệnh của mình.

Mệnh Kim phù hợp với Tỳ hưu màu trắng, thể hiện sự tinh khiết và sự hòa hợp giữa chủ nhân và linh vật. Ngoài ra, Tỳ hưu màu vàng và xám cũng là hai màu tương sinh phù hợp, bao gồm Tỳ hưu vàng (18k hoặc 24k), Tỳ hưu bạc, Tỳ hưu gỗ, Tỳ hưu bằng đồng, Tỳ hưu đá thạch anh tóc vàng, Tỳ hưu đá mắt hổ.

Mệnh Thủy phù hợp với Tỳ hưu màu trắng, xanh dương và đen, bao gồm Tỳ hưu bọc bạc, Tỳ hưu thạch anh tóc xanh, Tỳ hưu sapphire xanh, Tỳ hưu ngọc phỉ thủy, Tỳ hưu thạch anh đen, Tỳ hưu bạch ngọc.

Mệnh Mộc phù hợp với Tỳ hưu màu đen, xanh biển, xanh lam và xanh da trời, bao gồm Tỳ hưu ngọc phỉ thúy, Tỳ hưu thạch anh đen, Tỳ hưu ngọc bích, Tỳ hưu cẩm thạch.

Mệnh Hỏa phù hợp với Tỳ hưu màu đỏ, hồng, tím,… bao gồm Tỳ hưu ngọc huyết, Tỳ hưu thạch anh tím, Tỳ hưu chỉ đỏ.

Mệnh Thổ phù hợp với Tỳ hưu màu vàng, đỏ và nâu, bao gồm Tỳ hưu làm bằng vàng, Tỳ hưu gỗ hương, Tỳ hưu mạ vàng.

Theo phong thủy, ai cũng có thể đeo Tỳ hưu, không phân biệt tuổi tác hay giới tính. Tuy nhiên, khi đeo Tỳ hưu, cần chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình để mang lại may mắn và tài lộc.

Lưu ý khi sử dụng

ngochome Ý nghĩa và cách chọn trang sức tỳ hưu phong thủy theo mệnh 14

  • Đeo nhẫn Tỳ hưu với miệng hướng ra ngoài và đuôi hướng vào lòng bàn tay.
  • Đặt Tỳ hưu trong két sắt, bàn thần tài, trên mặt tủ, bệ cao,… và đặt thành cặp với miệng hướng ra phía cửa chính hoặc cửa phòng, không đặt ngược lại.
  • Khi đeo cổ, miệng Tỳ hưu phải hướng lên trên và đuôi hướng xuống đất, ngụ ý tài lộc từng bước thăng tiến và tuyệt đối không đặt ngược lại.
  • Nhẫn Tỳ hưu vàng, đá được chế tác theo hai hướng, một là xoay ngang và hai là xoay dọc với miệng hướng ra ngoài và đuôi hướng vào lòng bàn tay, để hút tài lộc từ bên ngoài vào, tránh đặt ngược lại.
  • Không nên xỏ dây qua miệng và đuôi Tỳ hưu khi đeo vòng tay, vì điều này làm cho tài lộc tràn ra ngoài.
  • Ngoài ra, Tỳ hưu cũng có thể bỏ vào túi nhung đỏ và mang theo bên người cũng mang lại may mắn.

Một số kiêng kỵ khi sử dụng trang sức Tỳ hưu phong thủy

  • Không nên đeo Tỳ hưu khi tắm rửa để tránh bị hao mòn do chất tẩy rửa.
  • Tránh để Tỳ hưu bị dính máu vì Tỳ hưu kỵ máu, gây giảm linh lực.
  • Không nên tặng Tỳ hưu của mình cho người khác và không sờ vào miệng Tỳ hưu để tránh mất lộc.
  • Tránh để Tỳ hưu quay đầu về phía gương vì ánh sáng phản chiếu từ gương có thể gây bất lợi cho Tỳ hưu.

ĐẶT MUA: Trang sức tỳ hưu phong thủy tại đây

Bài viết mới cập nhật

Bí quyết khiến chồng luôn yêu bạn

Khoá học giúp giữ lửa hạnh phúc gia đình luôm nồng [...]

Nhập môn cờ vua cho người mới bắt đầu

Khóa học dạy cờ vua online gíup bạn vừa có giải [...]

Facebook Marketing từ A – Z

Khóa học đào tạo thực chiến sẽ giúp bạn tối ưu [...]

Kickfit Giảm Béo Làm Đẹp Cho Người Văn Phòng

Bạn sẽ học được gì ✔️KICKFIT giúp giảm cân nhanh chóng [...]